Vì Sao Cần Thay Lõi Lọc Nước Định Kỳ? Hướng Dẫn Thay Lõi Tại Nhà

Ngày nay việc sử dụng máy lọc nước rất quan trọng trong gia đình, đặt biệt là trong tình hình ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt hiện nay. Tuy sau một thời gian sử dụng, nếu không được vệ sinh, thay lõi thì chất lượng nước sẽ bị ảnh hưởng. Với bài viết này, Đức Trân muốn chia sẻ với bạn những tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ. Đồng thời bật mí những mẹo nhỏ về cách tự thay lõi lọc nước tại nhà. Cùng theo dõi bạn nhé!

Vì Sao Cần Thay Lõi Lọc Nước Định Kỳ?

Bất cứ lõi lọc nước nào cũng có hạn sử dụng. Tuy nhiên điều đó còn phải phụ thuộc vào nguồn nước cấp nhà bạn đang dùng mà thời gian đó có thể dài ngắn khác nhau. Nếu không thường xuy kiểm tra, thay lõi sẽ dẫn đến những tình trạng sau:

Nước chảy chậm, tắc lõi

Bạn biết đấy, nếu nguồn nước càng ô nhiễm thì các lõi lọc càng nhanh chóng bị tắc do các chất cặn bẩn, bùn đất,… bám đầy trên bề mặt lõi. Do đó nước tinh khiết không đi qua được lõi lọc, màng lọc nước làm giảm hiệu suất lọc. Từ đó không cung cấp đủ nước cho gia đình sử dụng.

Giảm tuổi thọ của máy lọc nước

Mỗi lõi có một thời điểm thay thế khác nhau. Đặc biệt với các lõi lọc số 1, số 2 là những lõi lọc thô tiếp xúc đầu tiên với nguồn nước đầu tiên khi cấp vào hệ thống. Nó có chức năng lọc sạch bùn đất, chất hữu cơ lơ lửng trong nước,… giảm độ đục cho nước. Đồng thời kiêm luôn vai trò bảo vệ các cấp lọc sau của máy lọc nước gia đình. Vì thế chúng thường có thời gian sử dụng ngắn hơn lõi lọc tinh hay lõi lọc bổ sung. Nếu bạn không kiểm tra định kỳ tình trạng lõi lọc và thay thế khi có dấu hiệu tắc lõi sẽ gây tốn kém chi phí về sau.

Chất lượng nước đầu ra không đảm bảo

Lõi lọc khi đã hết tuổi thọ, không có tác dụng lọc nước nữa, chất lượng nước sau lọc sẽ không đảm bảo nữa. Vì thế mà có 1 thực trạng đáng báo động đó là hàng nghìn hộ gia đình đang uống nước không đảm bảo dù đã dùng máy lọc nước. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khi nào cần thay lõi lọc nước?

Việc thay lõi lọc nước lúc nào phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước mà bạn đang dùng. Nếu là nước máy thì thời hạn có thể kéo dài hơn nước giếng khoan, nước ngầm,…

Thông thường thời gian thay thế lõi số 1 là từ 3 đến 6 tháng, lõi lọc số 2 từ 6 đến 9 tháng, và lõi số 3 từ 9 – 12 tháng.

Lưu ý: để biết khi nào cần thay lõi lọc nước thì khi mua máy bạn nên hỏi kỹ hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó, nên lưu lại thông tin lõi lọc (nếu không nhớ có thể note lại) để tự kiểm tra lõi lọc trong thời gian sử dụng.

Hướng dẫn thay lõi lọc nước tại nhà

Trước khi hướng dẫn cách thay lõi lọc nước tại nhà. Đức Trân lưu ý rằng nếu bạn không tự thay lõi được thì nên liên hệ chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó còn được chia sẻ kinh nghiệm về thời gian thay thế lõi lọc hợp lý nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thay lõi, sửa chữa máy lọc nước tận nhà của chúng tôi.

Những lưu ý trước khi thay lõi lọc

  • Kiểm tra tình trạng lõi lọc nước
  • Chọn đúng loại lõi lọc phù hợp với máy lọc nước gia đình đang dùng.
  • Mua lõi lọc ở nhà cung cấp uy tín, chính hãng

Các bước thay lõi tại nhà

  • Bước 1: khóa van nước, rút nguồn điện máy lọc nước.
  • Bước 2: lấy chậu nước để hứng tránh nước có trong lõi lọc chảy ra sàn nhà. Sau đó dùng tay mở cốc lọc nước (bầu lọc nước) để lấy lõi lọc bị bẩn ra ngoài. Trường hợp thay lõi bổ sung chức năng thì bạn cần tháo các cút nối trước.
  • Bước 3: Để riêng các lõi lọc cũ ra một bên, vệ sinh bầu lọc sạch sẽ.
  • Bước 4: bỏ lõi lọc mới vào bầu lọc, nên dùng găng tay để giữ vệ sinh bạn nhé. Còn với các lõi chức năng bạn chỉ cần vặn các cút nối lại.
  • Bước 5: kiểm tra lại các cút nối đã vặn, lắp lại cốc lọc về lại vị trí ban đầu và cho máy chạy lại.
Lọc nước Đức Trân

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI