Các ứng dụng của Hạt nhựa Lanxess Lewatit® trong xử lý nước thải

Các ứng dụng của Hạt nhựa Lanxess Lewatit® trong xử lý nước thải
Tuesday,
12/09/2023
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Nước là tài nguyên quan trọng và cần thiết cho sinh hoạt, sản xuất và các hoạt động kinh doanh khác. Tuy nhiên, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, đặc biệt là việc xử lý nước thải đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Để giải quyết vấn đề này, Hạt nhựa Lanxess Lewatit® được sử dụng rộng rãi trong công nghệ xử lý nước thải. Bài viết này sẽ giới thiệu về các ứng dụng của Hạt nhựa Lanxess Lewatit® trong xử lý nước thải.

Các ứng dụng của Hạt nhựa Lanxess Lewatit® trong xử lý nước thải

- Xử lý nước thải trong ngành công nghiệp

Hạt nhựa Lanxess Lewatit® được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, bao gồm sản xuất xi măng, dệt may, da giày và các ngành công nghiệp khác. Hạt nhựa này được sử dụng để hấp phụ các chất độc hại, kim loại nặng và các chất cặn bẩn có trong nước thải.

- Xử lý nước thải sinh hoạt

Hạt nhựa Lanxess Lewatit® cũng được sử dụng trong việc xử lý nước thải sinh hoạt. Các hệ thống xử lý nước thải tại các khu dân cư, bệnh viện, trường học và các công trình công cộng khác đều sử dụng hạt nhựa này để loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn và virus khỏi nước thải.

- Tái sử dụng nước thải

Hạt nhựa Lanxess Lewatit® cũng được sử dụng để tái sử dụng nước thải. Sau khi xử lý qua các hệ thống xử lý nước thải, nước được tái sử dụng cho các mục đích khác nhau như tưới cây, làm mát trong các nhà máy sản xuất, hay sử dụng trong các quá trình sản xuất khác.

Cách sử dụng Hạt nhựa Lanxess Lewatit® trong xử lý nước thải

Để sử dụng Hạt nhựa Lanxess Lewatit® trong xử lý nước thải, chúng ta cần phải thiết kế và xây dựng các hệ thống xử lý đúng cách. Các bước sau đây có thể được thực hiện để sử dụng Hạt nhựa Lanxess Lewatit®:

  1. Đo lường chất lượng nước thải để xác định mức độ ô nhiễm.
  2. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải phù hợp với mức độ ô nhiễm của nước thải.
  3. Thêm Hạt nhựa Lanxess Lewatit® vào hệ thống xử lý nước thải để loại bỏ các chất độc hại, kim loại nặng và các chất cặn bẩn khác. 4 5. Điều chỉnh quá trình xử lý để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho hệ thống.

So sánh các phương pháp xử lý nước thải của Hạt nhựa Lanxess. 

So sánh với các phương pháp xử lý nước thải khác, Hạt nhựa Lanxess Lewatit® có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, Hạt nhựa Lanxess Lewatit® có khả năng hấp phụ các chất độc hại và kim loại nặng tốt hơn so với các phương pháp xử lý nước thải khác. Thứ hai, quá trình xử lý bằng Hạt nhựa Lanxess Lewatit® cũng dễ dàng hơn và hiệu quả hơn so với việc sử dụng các phương pháp xử lý khác.

>> Xử lý kim loại nặng bằng hạt nhựa Lewatit® MonoPlus TP 214Lewatit® MonoPlus TP 207

Các kim loại nặng có thể gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe khi  hấp thụ vượt quá ngưỡng cho phép. Một số kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen, mangan, cadmi có khả năng xâm nhập vào cơ thể thông qua nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là nước uống và nguồn nước sinh hoạt không đạt chuẩn an toàn. Điều này gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là đối với trẻ em và người cao tuổi. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của con người, việc áp dụng phương pháp xử lý kim loại nặng trong nước là cực kỳ cần thiết, nhằm tạo ra nước an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Kết hợp sử dụng hạt nhựa Lewatit® MonoPlusTP 214 và Lewatit® MonoPlus TP 207 của Lanxess giúp loại bỏ hiệu quả các kim loại nặng từ các nhà máy như: nhà máy xi mạ, nhà máy điện tử,  nhà máy điện đốt than, nhà máy đốt rác, khu vực khai thác mỏ, ,.... 

Ưu điểm

  • Loại bỏ thủy ngân hiệu quả bằng hạt nhựa Lewatit® MonoPlus TP 214 nồng độ nước thải sau xử lý dưới 0,1 ppb
  • Loại bỏ đồng, kẽm, cadmium và chì dưới 10 ppb bằng hạt nhựa Lewatit® MonoPlus TP 207

hạt nhựa xử lý kim loại nặng

 

Hình ảnh hệ thống loại bỏ kim loại nặng từ nước thải: kết tủa hydroxit, loại bỏ thủy ngân bằng Lewatit® MonoPlus TP 214, loại bỏ kẽm, cadmium, đồng và chì bằng Lewatit® MonoPlus TP 207

>> Xử lý PFAS trong nước thải bằng hạt nhựa Lewatit® TP 108 và Lewatit® MP 62 WS

Các hợp chất PFAS đã được sử dụng từ những năm 1950 trong các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng bao gồm Scotchgard, Teflon, bọt chữa cháy, xi mạ kim loại, sản phẩm chống thấm nước / nhiệt, vải chống ố, thảm, chảo chống dính, sơn, chất đánh bóng, sáp, sản phẩm tẩy rửa, và bao bì thực phẩm.

Phơi nhiễm hợp chất PFAS có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư, béo phì, bệnh tuyến giáp, cholesterol cao, giảm khả năng sinh sản, tổn thương gan, ức chế hormone, làm gián đoạn quá trình chuyển hóa lipid và acid amin.

PFAS

Các chất hoạt động bề mặt độc hại từ bọt chữa cháy, vải dệt chịu nước, ứng dụng mạ điện, giấy, ngành công nghiệp ảnh và phân bón được loại bỏ hiệu quả bằng hạt nhựa trao đổi ion Lewatit®.

Các ưu điểm nổi bật của hạt nhựa  Lewatit® TP 108 và Lewatit® MP 62 WS

  • Công suất hoạt động cao hơn than hoạt tính, thời gian sử dụng cao hơn gấp ba lần và tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Tái sinh giúp tiết kiệm chi phí vận hành 
  • Công suất vận hành cao ngay cả khi có nồng độ cao của các thành phần khác như clo-ride, cromat và sunfat
  • Nhựa trao đổi ion xử lý nồng độ PFAS trong nước thải dưới 1 ppb

PFAS

 

Hình ảnh mô tả hệ thống thí điểm để loại bỏ PFAS từ nước thải xi mạ. Lewatit® MP 62 WS hoạt động như một bộ lọc đóng vai trò chính trong việc loại bỏ PFAS. Lewatit® TP 108 tinh lọc và giúp nước thải đạt quy chuẩn hiện hành.

Lời khuyên cho việc sử dụng Hạt nhựa Lanxess Lewatit® trong xử lý nước thải

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho quá trình xử lý nước thải bằng Hạt nhựa Lanxess Lewatit®, chúng ta cần phải đảm bảo rằng các hệ thống xử lý được thiết kế và xây dựng đúng cách. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống để đảm bảo hoạt động bền vững và hiệu quả.

Hạt nhựa Lanxess Lewatit® là một sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý nước thải. Với khả năng hấp phụ các chất độc hại, kim loại nặng và các cặn bẩn có trong nước thải, Hạt nhựa Lanxess Lewatit® đã trở thành một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho việc xử lý nước thải. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta cần phải thiết kế và xây dựng các hệ thống xử lý đúng cách và thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống.

Công ty Đức Trân chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế & lắp đặt trong các lĩnh vực: Hệ thống thiết bị xử lý nướcThiết bị, lõi lọc vật liệu lọc nướcMáy lọc và làm nóng lạnh nước uốngMáy bơm nướcDịch vụ bảo hành, sửa chữa. 

Thông tin chi tiết liên hệ:

🍁 410 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

☎️ 02363.622222 - 0822 144 555

🌏 www.ductran.com.vn

ĐỨC TRÂN HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân