Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng
Saturday,
11/11/2023
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, không có sự tham gia đông đảo của người dân, không có sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại thì có lẽ chúng ta không đạt được những thắng lợi, kỳ tích như ngày nay.

Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân

Sáng 11/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư 10, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Phát biểu cùng bà con nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói, chưa có nước nào trên thế giới như nước ta, suốt khoảng 20 năm nay, cứ đến dịp kỷ niệm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930), trên khắp lãnh thổ Việt Nam tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư.  

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư 10, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ảnh: Quang Hải
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư 10, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ảnh: Quang Hải

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn luôn coi đại đoàn kết toàn dân tộc là một vấn đề có ý nghĩa chiến lược trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc ta trở thành sức mạnh vô địch, giúp đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Sau hơn 37 năm đổi mới và 20 năm từ khi ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức, đến nay chúng ta đã đạt được những thành tựu toàn diện và có ý nghĩa lịch sử. Đúng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay”.

Trong sự nghiệp chung đó của đất nước, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, có đóng góp quan trọng của TP Đà Nẵng, quận Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc hiện nay và Hòa Hiệp trước đây.  

Thông tin thêm đến người dân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam hiện đã 100 triệu dân, quy mô kinh tế lọt tốp 38 thế giới, có nền ngoại thương xếp thứ 20 thế giới. Chúng ta cũng được thế giới đánh giá là 1 trong 20 nước thành công nhất trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Việt Nam cũng là một trong những điểm sáng về thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc. Sau chiến tranh, tỷ lệ hộ nghèo cả nước là 95%, đến nay còn 2,9%. Chúng ta đi đầu trong thực hiện mục tiêu bền vững của Liên Hiệp Quốc đến năm 2030, cam kết với thế giới phát thải nhà kính bằng 0 vào năm 2050.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sức mạnh đại đoàn kết của chúng ta trở thành sức mạnh vô địch, giúp đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ảnh: Quang Hải
Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sức mạnh đại đoàn kết của chúng ta trở thành sức mạnh vô địch, giúp đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ảnh: Quang Hải

“Không có sự tham gia đông đảo của người dân, không có sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại thì có lẽ chúng ta không đạt được những thắng lợi, kỳ tích như vậy” – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Cảng Liên Chiểu là động lực dài hạn cho Đà Nẵng

Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng nhận thấy, cán bộ và nhân dân Khu dân cư 10 đã phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau đạt được rất nhiều thành tựu. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương, chúc mừng bà con Khu dân cư 10, phường Hòa Hiệp Bắc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và cảm ơn bà con Khu dân cư 10 cũng như nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc đã luôn đồng thuận, đồng hành cùng với TP Đà Nẵng chấp hành thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc triển khai thực hiện Dự án Cảng Liên Chiểu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho bà con nhân dân Khu dân cư 10, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ảnh: Quang Hải
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho bà con nhân dân Khu dân cư 10, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ảnh: Quang Hải

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Cảng Liên Chiểu quy hoạch cảng nước sâu, trước mắt là cảng loại 1, tiến tới trở thành cảng đặc biệt, có vị trí rất quan trọng. Đây là điểm kết nối của Hành lang kinh tế Đông Tây quốc tế qua 4 nước từ Myanmar, Thái Lan, Lào và Về Việt Nam; là cửa ngõ của cả miền Trung ra thế giới.

Theo tính toán công suất, đến năm 2045, cảng này có thể đáp ứng hơn 100 triệu tấn hàng thông quan/năm. Sự phát triển của cảng làm cho “thế chân kiềng” kinh tế của TP Đà Nẵng ngày càng bền vững và cân đối hơn, đó là kinh tế logistics, công nghiệp và dịch vụ.

Nhà nước sẽ đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng dùng chung và kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế vào đây để đầu tư đồng bộ. Cảng khi đưa vào khai thác sẽ giảm tải cho khu bến Tiên Sa và Sơn trà, giảm rất nhiều áp lực vận tải cho nội đô.

Vì thế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong bà con nhân dân Hòa Hiệp Bắc và Khu dân cư số 10 tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng với TP tháo gỡ những khó khăn phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án tiếp tục được triển khai đảm bảo tiến độ đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra tiến độ thi công Dự án Cảng Liên Chiểu. Ảnh: Quang Hải
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra tiến độ thi công Dự án Cảng Liên Chiểu. Ảnh: Quang Hải

“Trong quá trình triển khai thi công không thể tránh khỏi những vướng mắc, khó khăn phát sinh, ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống bà con nhân dân và môi trường cảnh quan lúc đầu. Nhưng muốn hướng đến TP sáng-xanh-sạch-đẹp, hiện đại thì phải có bước này. Sau này khu vực này sẽ trở thành khu vực đô thị cảng, có chính quyền cảng, sẽ rất phát triển. Nếu kêu gọi được nhà đầu tư “đại bàng” vào đây nữa thì chắc là động lực dài hạn cho Đà Nẵng trong thời gian tới. Bởi lẽ đến thời điểm này giới hạn các động lực bắt đầu chững lại rồi”- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho hay.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị chính quyền TP Đà Nẵng, quận Liên Chiểu tiếp tục quan tâm tới tâm tư, nguyện vọng của bà con, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ thích đáng cho các hộ gia đình khó khăn, nhất là những hộ phải di dời nhường đất phục vụ xây dựng Cảng Liên Chiểu; hỗ trợ bà con chuyển đổi sinh kế, giữ ổn định và cải thiện đời sống.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác Quốc hội tới thăm, kiểm tra Dự án Cảng Liên chiểu. Theo Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng cho biết, dự án Bến cảng Liên Chiểu phần cơ sở hạ tầng dùng chung có tổng mức đầu tư hơn 3.426 tỷ đồng, khởi công tháng 12/2022, thời gian thực hiện 1.380 ngày, dự kiến hoàn thành cuối tháng 11/2025. Đến thời điểm cuối tháng 10/2023, dự án đã thi công đạt 15,8% giá trị khối lượng hợp đồng (đạt khoảng 416 tỷ đổng), giá trị khối lượng nghiệm thu hơn 409 tỷ đồng. Dự án đang đảm bảo tiến độ đặt ra.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ặng quà động viên công nhân, người lao động thi công tại công trình. Ảnh: Quang Hải
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ặng quà động viên công nhân, người lao động thi công tại công trình. Ảnh: Quang Hải

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà động viên công nhân, người lao động thi công tại công trình. Chủ tịch Quốc hội biểu dương chủ đầu tư, các đơn vị thi công đã nỗ lực thi công công trình, đảm bảo tiến độ. Đồng thời, lưu ý các đơn vị thi công phải đảm bảo chất lượng dự án.  

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân