[ĐÀ NẴNG] Đẩy Nhanh Tốc Độ Tiêm Mũi 3 Vacccine Covid-19

[ĐÀ NẴNG] Đẩy Nhanh Tốc Độ Tiêm Mũi 3 Vacccine Covid-19
Tuesday,
22/02/2022
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Chiều ngày 21 tháng 2 năm 2022, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị các quận tự đánh giá cấp độ dịch và kịp thời triển khai các biện pháp phù hợp giảm lây lan dịch trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân. Đồng thời, tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi 3 vaccine cho người dân và rà soát đối tượng chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn tất tiêm chủng cộng đồng càng sớm càng tốt. 

Hiện nay, theo thống kê thành phố có hơn 2000 người chưa dược tiêm vaccine vì nhiều lý do khác nhau. “Đề nghị Sở Tư pháp nghiên cứu các văn bản về măt pháp lý, tham mưu biện pháp xử lý những người không đồng ý tiêm vaccine do không phù hợp và phải chịu trách nhiệm khi mắc bệnh. Ngành Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm cho người dân và chuẩn bị sẵn sàng khi Bộ Y tế có kế hoạch triển khai tiêm cho trẻ em”, Phó chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo. 

Về công tác điều trị F0 tại nhà, Phó Chủ tịch yêu cầu tách các F0 thành 2 nhóm là có nguy cơ và không có nguy cơ. Với người thuộc nhóm có nguy cơ, lực lượng y tế theo sát, hỗ trợ về chuyên môn để bệnh nhân không chuyển biến nặng gây áp lực và gánh nặng cho các sở y tế điều trị tập trung. 

“Đề nghị Sở thông tin và Truyền thông tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, tự giác khai báo y tế khi phát hiện mình bị mắc covid-19 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Song song, với đó, tiểu ban điều trị chủ động phối hợp với tiểu ban truyền thông đẩy mạnh việc tuyên truyền người dân không tự ý đặt mua, sử dụng các loại thuốc điều trị covid-19 khi không có chỉ định của bác sĩ, các loại thuốc trôi nổi trên mạng xã hội, không có nguồn gốc xuất xứa rõ ràng”, Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh. 

Liên quan đến công tác triển khai cho trẻ mầm non và học sinh bậc tiểu học đi học trở lại, Phó Chủ tịch UBND Thành Phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có báo cáo hàng ngày về tình hình dịch bệnh ở các trường học trên địa bàn, đặc biệt là các ca nhiễm mới để Ban chỉ đạo nắm tình hình. 

Cùng với đó, khẩn trương lên phương án, hướng dẫn cho các Trường về cách xử lý khi phát hiện ca mắc covid-19 trong lớp, trường; tránh tình trạng mỗi trường một kiểu gây mất lòng tin phụ huynh, học sinh, ảnh hưởng đến việc dạy và học trực tiếp của các em học sinh. 

 

Bình luận:
binh-luan

BfspbkCgxwy

18/10/2022

cIgJbpACdQ

binh-luan

bhcCvjQKALfyMpYt

18/10/2022

JlPpOgetTwFfLA

binh-luan

cCTAXBgGJiEhwyd

18/10/2022

nIoDMRdGLgQK

binh-luan

qNUijchJukB

18/10/2022

JZMiPGEHdhrxpX

binh-luan

vkgVQrjYWcwHDb

06/10/2022

vUHIJgbrqE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân