Dự án nước sạch Kon Tum hơn 100 tỷ đồng 'đắp chiếu'

Dự án nước sạch Kon Tum hơn 100 tỷ đồng 'đắp chiếu'
Saturday,
23/07/2022
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

KON TUM "Công trình cấp nước sạch cho 27.000 hộ dân huyện Sa Thầy chậm trễ nhiều năm, khi hoàn thành bị nhiều sự cố kỹ thuật" 

Năm 2017, dự án có tổng mức đầu tư 116 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án 98 làm chủ đầu tư xây dựng; công suất 5.100 m3 ngày đêm, cấp nước cho hơn 27.000 hộ dân thị trấn Sa Thầy và các xã Sa Bình, Sa Nghĩa, Sa Nhơn.

Công trình nằm ở thị trấn Sa Thầy dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2019, song vì nhiều lý do đến cuối tháng 6/2021 mới hoàn thành.

Các hạng mục bên trong dự án đã hoàn thiện, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa cho hoạt động.

Theo UBND huyện Sa Thầy, thời gian qua, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công nhà máy nước kiểm tra tổng thể công trình để làm các thủ tục bàn giao về cho huyện. Quá trình kiểm tra, thử áp, hệ thống đường ống liên tục bị rò rỉ, bục, vỡ đường ống.

Cầu phao dẫn đường ống bơm nước ra hồ thuỷ điện Plei Krông bị rỉ sét, cây cối mọc xen khắp nơi.

Van khoá, mở đường ống dẫn nước bị cỏ mọc xen.

Nước mưa đọng lại thành vũng trong bể chứa nước của dự án.

Đồng hồ đo nước không được nắp, phơi giữa trời, xung quanh bùn đất.

Khoang dẫn đường ống không được che chắn, ốc vít bị hoen rỉ.

Địa bàn huyện Sa Thầy thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô, chính quyền phải thường xuyên tổ chức các điểm cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Tâm (61 tuổi, xã Sa Bình) cho biết khi dự án khởi công, người dân rất vui mừng vì thoát cảnh đi xin nước sạch vào mùa khô. Tuy nhiên, họ ngày càng thất vọng vì dự án chậm trễ nhiều năm.

Theo ông Võ Đại Tân, Phó giám đốc Ban quản lý các dự án 98, đơn vị sẽ hoàn thành các công việc còn tồn tại và lấy mẫu lần cuối khi nước đi qua đường ống ngày 30/7 và bàn giao cho huyện Sa Thầy trong tháng 8.

Nguồn: Trần Hoá

https://vnexpress.net/du-an-nuoc-sach-hon-100-ty-dong-dap-chieu-4489372.html

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân