Tìm hiểu Hệ Thống Lọc Nước Tổng Gia Đình - Giải Pháp Hiệu Quả Cho Sức Khỏe

Tìm hiểu Hệ Thống Lọc Nước Tổng Gia Đình - Giải Pháp Hiệu Quả Cho Sức Khỏe
Friday,
06/10/2023
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Nước là một nguồn tài nguyên thiết yếu cho sự sống. Tuy nhiên, không phải nước đều an toàn để uống. Trong khi nước máy được xử lý để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn, nhưng nó vẫn có thể chứa các hóa chất như clo, florua và các chất ô nhiễm khác từ môi trường. Đây là lý do tại sao một hệ thống lọc nước tổng gia đình là cần thiết để đảm bảo rằng bạn và gia đình luôn được cung cấp với nước uống an toàn và tươi ngon.

>> Tham khảo ngay hệ thống lọc nước sinh hoạt tại đây

Tại sao bạn cần một hệ thống lọc nước tổng gia đình?

Loại bỏ các tạp chất từ nước

Hệ thống lọc nước tổng gia đình giúp loại bỏ các tạp chất trong nước như clo, florua, chì, asen và các chất ô nhiễm khác từ môi trường. Nó cũng loại bỏ các tạp chất hòa tan như amoni, nitrat và các kim loại nặng.

Cải thiện vị và chất lượng nước

Hệ thống lọc nước tổng gia đình giúp cải thiện vị và chất lượng nước. Nó loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn khỏi nước, làm cho nó trở nên trong suốt và tươi ngon hơn.

Tiết kiệm chi phí

Một hệ thống lọc nước tổng gia đình có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí từ việc mua nước đóng chai hoặc mua các hệ thống lọc nước nhỏ lẻ. Bạn chỉ cần đầu tư một lần cho một hệ thống lọc nước tổng gia đình và sau đó chỉ cần bảo trì nó để đảm bảo rằng nó luôn hoạt động tốt.

Các loại hệ thống lọc nước tổng gia đình

Có nhiều loại hệ thống lọc nước tổng gia đình khác nhau trên thị trường. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Hệ thống lọc nước RO

RO là viết tắt của "Reverse Osmosis". Hệ thống lọc nước RO sử dụng một màng lọc tách ngược để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn khỏi nước. Nó cũng loại bỏ một số chất khoáng để giúp cải thiện vị nước. Hệ thống lọc nước RO là một trong những loại hệ thống lọc nước tổng gia đình phổ biến nhất.

hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc nước UV

Hệ thống lọc nước UV sử dụng tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn và virus trong nước. Tuy nhiên, nó không loại bỏ các tạp chất khác như clo và florua.

hệ thống lọc nước có đèn UV

Hệ thống lọc nước UF

Cũng tương tự như hệ thống lọc nước RO thì hệ thống lọc nước giống chỉ vậy, điểm khác biệt ở đây đó chính là màng lọc UF( Màng siêu lọc) và khung tủ inox. 

hệ thống lọc nước UF

Hệ thống lọc nước ion kiềm

Hệ thống lọc nước ion kiềm sử dụng một quá trình điện ly để tách các ion dương và âm trong nước. Nó cũng giúp cải thiện vị nước và có thể cung cấp các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, hệ thống lọc nước ion kiềm có thể loại bỏ quá nhiều khoáng chất và làm giảm pH của nước.

Các đặc điểm của một hệ thống lọc nước tổng gia đình tốt

Hiệu quả loại bỏ tạp chất

Một hệ thống lọc nước tổng gia đình hiệu quả phải có khả năng loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước. Nó cũng nên có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm từ môi trường như asen và chì.

Giữ lại các khoáng chất quan trọng

Mặc dù hệ thống lọc nước tổng gia đình phải loại bỏ các tạp chất trong nước, nhưng nó không nên loại bỏ quá nhiều khoáng chất. Một hệ thống lọc nước tổng gia đình tốt sẽ giữ lại các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe như canxi và magie.

Dễ dàng bảo trì

Hệ thống lọc nước tổng gia đình phải được bảo trì định kỳ để đảm bảo rằng nó luôn hoạt động tốt. Một hệ thống lọc nước tổng gia đình tốt sẽ có các bộ lọc dễ thay thế và có sẵn trên thị trường.

Cách sử dụng hệ thống lọc nước tổng gia đình

Sau khi cài đặt hệ thống lọc nước tổng gia đình, bạn có thể kết nối nó với nguồn nước trong nhà của bạn. Nước được lọc sẽ chảy qua một ống dẫn để đến các khu vực sử dụng nước trong nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng nước đã lọc để uống, nấu ăn và giặt đồ.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

So sánh các loại hệ thống lọc nước tổng gia đình

Các loại hệ thống lọc nước tổng gia đình khác nhau có các điểm mạnh và yếu khác nhau. - Hệ thống lọc nước RO làm việc tốt trong việc loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn khỏi nước, nhưng nó có thể loại bỏ quá nhiều khoáng chất.

- Hệ thống lọc nước UV không thể loại bỏ các tạp chất khác như clo và florua, nhưng nó làm việc hiệu quả trong việc tiêu diệt các vi khuẩn và virus trong nước.

- Hệ thống lọc nước ion kiềm giúp cải thiện vị nước và cung cấp các khoáng chất cho sức khỏe, nhưng nó có thể loại bỏ quá nhiều khoáng chất và làm giảm pH của nước.

- Hệ thống lọc nước UF dùng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước nhưng cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở phía đáy cốc lọc, chính vì thế, sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cặn gây tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng chất lượng nước.

Lời khuyên khi mua hệ thống lọc nước tổng gia đình

Nghiên cứu thương hiệu và sản phẩm

Trước khi mua hệ thống lọc nước tổng gia đình, bạn nên nghiên cứu các thương hiệu và sản phẩm khác nhau trên thị trường. Đánh giá các ưu điểm và nhược điểm của từng sản phẩm để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chọn hệ thống lọc nước phù hợp với nguồn nước

Bạn nên chọn một hệ thống lọc nước phù hợp với nguồn nước của bạn. Nếu nguồn nước của bạn chứa nhiều các tạp chất và vi khuẩn, hệ thống lọc nước RO hoặc UV có thể là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu nguồn nước của bạn chứa ít tạp chất và có chứa các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, hệ thống lọc nước ion kiềm có thể là giải pháp tốt nhất.

Tham khảo ý kiến của chuyên gia

Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về các loại hệ thống lọc nước tổng gia đình để đảm bảo rằng bạn đã chọn sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Với sự phát triển của công nghệ, hệ thống lọc nước tổng gia đình là một giải pháp an toàn và tiện lợi để đảm bảo rằng bạn và gia đình luôn được cung cấp với nước uống sạch và tươi ngon. Bạn nên nghiên cứu kỹ các sản phẩm trên thị trường và chọn hệ thống lọc nước tổng gia đình phù hợp với nhu cầu của bạn và nguồn nước của bạn để đảm bảo rằng bạn đã đầu tư vào giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của gia đình mình.

Công ty Đức Trân chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế & lắp đặt trong các lĩnh vực: Hệ thống thiết bị xử lý nướcThiết bị, lõi lọc vật liệu lọc nướcMáy lọc và làm nóng lạnh nước uốngMáy bơm nướcDịch vụ bảo hành, sửa chữa. 

Thông tin chi tiết liên hệ:

🍁 410 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

☎️ 02363.622222 - 0822 144 555

🌏 www.ductran.com.vn

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân