Học sinh Đà Nẵng tưng bừng trong ngày Khai giảng năm học mới

Học sinh Đà Nẵng tưng bừng trong ngày Khai giảng năm học mới
Monday,
05/09/2022
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Sau hai năm không thể dự khai giảng năm học mới trực tiếp do dịch bệnh Covid-19, sáng nay (5/9), hoà cùng không khí khai giảng năm học mới của cả nước, gần 280.000 học sinh Đà Nẵng háo hức tới trường, cùng dự ngày khai giảng trực tiếp trong nhiều cảm xúc.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Với hình thức tổ chức khai giảng trực tiếp trang trọng, gọn nhẹ, tạo hứng khởi cho các em học sinh bước vào một năm học mới đạt nhiều thành tích học tập tốt trong năm học mới này.

Tại trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, sáng nay (5/9) gần 900 học sinh và thầy cô giáo nhà trường vinh dự đón đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng về dự lễ khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Thăm các phòng chuyên môn, thư viện nhà trường và các em học sinh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy trò nhà trường với nhiều thành tích trong dạy và học trong năm học qua. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng cũng lưu ý thêm với Ban giám hiệu nhà trường trong việc xây dựng, trồng mới các loài hoa nhằm tạo thêm không gian xanh, điểm nhấn, cho các em học sinh thư giãn sau những giờ học tập, nghiên cứu căng thẳng. Việc chuyển đổi số trong thư viện nhà trường cũng cần được quan tâm, để giúp các em học sinh và giáo viên nhà trường có thể thuận tiện trong việc sử dụng, tham khảo tài liệu, sách giáo khoa bằng các thiết bị điện tử.

Thăm lớp 11 chuyên Pháp và Nhật với 20 mươi học sinh, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng chúc các em có một năm học mới thật nhiều thành tích học tập, đạt được những dự định trong tương lai. Đồng chí Quảng cũng đánh giá cao việc tổ chức lớp gộp chuyên hai ngoại ngữ, vừa tiết kiệm, vừa tập trung và cũng tạo điều kiện cho các em trong việc học văn hoá cũng như giao lưu, trao dồi giữa hai ngôn ngữ.

Năm học mới này, 280.000 học sinh các cấp Đà Nẵng bước vào năm học mới. Ngay sau khi khai giảng, học sinh toàn thành phố bắt đầu chương trình học kỳ I năm học 2022-2023. Năm học này, thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chính sách đặc biệt nhằm tiếp tục chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh sau đại dịch Covid-19. Theo đó, thành phố thực hiện miễn 100% học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông. Đây là năm học thứ 3, Đà Nẵng triển khai chính sách này, với tổng số tiền dự tính khoảng 450 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thành phố hỗ trợ hơn 4,685 tỷ đồng mua sách giáo khoa cho 8.438 học sinh con hộ nghèo, học sinh mồ côi do Covid-19 và 4.400 học sinh con hộ cận nghèo đang học tại các trường phổ thông công lập và ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Nguồn: Anh Đào - https://nhandan.vn/hoc-sinh-da-nang-tung-bung-trong-ngay-khai-giang-nam-hoc-moi-post713723.html

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân