Nước đen ngòm lại tuôn ra bãi biển Đà Nẵng

Nước đen ngòm lại tuôn ra bãi biển Đà Nẵng
Friday,
09/09/2022
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Sau trận mưa lớn, các cống xả ven biển bị áp lực quá tải, khiến nước mưa lẫn nước thải chảy tràn ra biển.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại nước đen ngòm tuôn ra bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng).

Theo đó, sau trận mưa lớn vào đêm hôm trước, ngày 7/9, tại bãi biển Mỹ Khê (đối diện khu vực tắm bùn Galina, 254 Võ Nguyên Giáp), nước màu đen từ cống xả chảy ra ào ào, tuôn thẳng ra biển. Những hình ảnh này được một người dân chứng kiến ghi lại và đăng tải lên mạng.

Nước đen ngòm lại tuôn ra bãi biển Đà Nẵng
Nước màu đen chảy ra từ cống xả chảy tràn ra biển.

Clip thu hút rất đông người xem, bình luận. Nhiều người tỏ thái độ bức xúc vì tình trạng nước thải liên tiếp xảy ra tại biển Mỹ Khê mỗi khi có mưa lớn.

Chị H.T (Đà Nẵng) thông tin: ''Không chỉ riêng đoạn này mà bãi biển giữa Temple và Công viên Cá Voi cũng có một cống chảy ra đen ngòm. Một thành phố biển tấp nập du khách trong ngoài nước đến hàng năm mà thành phố vẫn để tình trạng này thì thật không thể hiểu nổi. Khách nơi khác đến nhìn chỉ biết lắc đầu ngao ngán''.

Anh T.P bình luận: “Chán, bao nhiêu năm rồi mà vẫn thấy hình ảnh này mỗi khi có trận mưa xuống”.

Bãi biển Mỹ Khê là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, nhiều người cho rằng nếu không xử lý dứt điểm tình trạng này thì sẽ chẳng ai dám đến tắm nữa.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Hà Văn Thành, Giám đốc công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết: Tình trạng nước màu đen chảy ra biển Mỹ Khê là do có mưa lớn, cống xả ven biển bị áp lực, quá tải, khi vượt quá ngưỡng sẽ tự phá ra, khiến nước mưa lẫn nước thải trong cống chảy tràn ra biển. Đến thời điểm này, nước từ cống vẫn chảy ra do vẫn còn mưa nhưng nước chảy ra là nước trong. Khi hết mưa, công ty sẽ cho chặn lại để tiếp tục thu gom nước thải.

Nước đen ngòm lại tuôn ra bãi biển Đà Nẵng
Nước mưa kèm nước thải tuôn thẳng ra biển

“Tất cả hệ thống dọc biển hiện nay, khi mưa là nước sẽ chảy ra qua cống xả. Còn khi trời nắng sẽ đắp lại để thu gom nước thải về nhà máy xử lý”, ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, hiện nay, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng đang triển khai thi công, lắp đặt đường ống dẫn nước thải riêng để xử lý. Tuy nhiên, dự án này chưa hoàn thành, chưa bàn giao đưa vào sử dụng nên cũng bị ảnh hưởng một phần.

“Hệ thống cống tách nước mưa và nước thải riêng vẫn đang thi công chưa hoàn thành nên có xảy ra tình trạng nước mưa lẫn nước thải chảy ra sau khi có mưa lớn. Khi dự án tách nước hoàn chỉnh thì về nguyên tắc lượng nước thải sẽ không hoà vào trong đấy nữa, chỉ nước tù ở trong cống hoặc một chút bùn đất chảy ra. Khi dự án hoàn chỉnh sẽ đánh giá lại hiệu quả, giải quyết tình trạng này”, ông Thành thông tin thêm.

Nguồn: Vietnamnet https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/nuoc-den-ngom-lai-tuon-ra-bai-bien-my-khe-da-nang-419421.html

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân