Nước lọc rồi có phải nấu lại khi sử dụng hay không?

Nước lọc rồi có phải nấu lại khi sử dụng hay không?
Friday,
15/09/2023
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Mọi người luôn cho rằng phải ăn chín, uống sôi mới thực sự tốt cho sức khỏe. Nhưng với nước đã được lọc bằng máy lọc nước thì có cần thiết phải đun sôi trước khi sử dụng hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem nhé!

Nước sau khi được lọc qua máy lọc nước hiện đại ngày nay đã loại bỏ hầu hết vi khuẩn, tạp chất và các chất độc hại. Tuy nhiên, việc có nên uống trực tiếp hay cần phải đun sôi lại trước khi sử dụng phụ thuộc vào công nghệ lọc nước được sử dụng.

Nước đã qua máy lọc nước có uống trực tiếp được không?

Có hai công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay là công nghệ Nano và công nghệ thẩm thấu ngược (RO).

Máy lọc nước công nghệ Nano

Cơ chế hoạt động của loại máy lọc này sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet để lọc gần như hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng để cho ra nguồn nước khá sạch, mà đặc biệt vẫn giữ lại các khoáng chất có trong nước nguồn.

Máy lọc Nano loại bỏ vi khuẩn, tạp chất

Máy lọc Nano loại bỏ vi khuẩn, tạp chất... trong nước và giữ lại các khoáng chất

Người dùng có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy lọc nước Nano với điều kiện:

  • Nguồn nước cấp vào phải đảm bảo về độ an toàn như nước máy.
  • Các nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ hay nước cứng (là nước tự nhiên chứa lượng cation Ca2+và Mg2+ cao trên 8 mili đương lượng gam trong 1 lít) thì công nghệ này không thể lọc sạch.

Có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc Nano

Có thể thấy, nếu nguồn nước cấp đã được đảm bảo chất lượng thì người dùng hoàn toàn có thể uống trực tiếp nước sau khi lọc qua máy lọc Nano mà không cần phải đun sôi.

Máy lọc nước công nghệ RO

Với cơ chế lọc và khử mùi, tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cùng màng thẩm thấu ngược R.O có kích thước khe hở vô cùng nhỏ (cỡ 0.1 – 0.5 nanomet) chỉ cho phép các phần tử nước đi qua thì nước lọc ra từ máy lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết.

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết

Công nghệ này dùng hiệu quả với nhiều nguồn nước cấp như nước mưa, nước sông, suối, nước nhiễm vôi, nhiễm phèn... và người dùng yên tâm về độ tinh khiết để có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc.

 uống nước từ máy lọc RO

Người dùng có thể yên tâm uống nước từ máy lọc RO

Tuy nhiên, cần lưu ý vì công nghệ lọc RO loại bỏ cả các khoáng chất có trong nước nên nếu chỉ dùng nước từ máy lọc này lâu dài cơ thể sẽ thiếu khoáng, mất cân bằng điện giải, gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nếu có ý định sử dụng lâu dài và thường xuyên, người dùng nên trang bị máy lọc nước RO với các lõi có chức năng giúp bổ sung khoáng chất, độ pH và chất điện giải trong nước.

Lưu ý chung là các lõi lọc và màng lọc của máy lọc nước có tuổi thọ lọc nước riêng, nên bạn cần theo dõi và kiểm tra để thay lõi lọc nhằm đảm bảo nguồn nước được lọc sạch tinh khiết.

Như vậy, có thể thấy rằng với nước đã qua máy lọc hiện đại ngày nay, người dùng không nhất thiết phải đun sôi lại mới có thể sử dụng. Tùy thuộc vào công nghệ lọc nước được sử dụng, nếu nguồn nước cấp đầu vào được đảm bảo chất lượng thì có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe, người dùng nên đảm bảo tuân thủ quy trình bảo dưỡng, vệ sinh và thay thế lõi lọc định kỳ cho máy lọc nước. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng nước lọc thường xuyên và lâu dài, nên lựa chọn máy lọc có tích hợp thêm tính năng bổ sung khoáng chất để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Công ty Đức Trân chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế & lắp đặt trong các lĩnh vực: Hệ thống thiết bị xử lý nướcThiết bị, lõi lọc vật liệu lọc nướcMáy lọc và làm nóng lạnh nước uốngMáy bơm nướcDịch vụ bảo hành, sửa chữa. 

Thông tin chi tiết liên hệ:

🍁 410 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

☎️ 02363.622222 - 0822 144 555

🌏 www.ductran.com.vn

ĐỨC TRÂN HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân