Ra mắt dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Đà Nẵng

Ra mắt dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Đà Nẵng
Friday,
16/09/2022
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Ra mắt dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Đà Nẵng

KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ - Anh Dũng - 22:35 15/09/2022

Ngày 15/9, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời - Ahamove và Công ty TNHH Kinh doanh thương mại & Dịch vụ VinFast đã ký biên bản hợp tác cho ra mắt dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện- AhaFast dưới sự chứng kiến của lãnh đạo ban, ngành TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu Ahamove chính thức trở thành đơn vị đầu tiên đem đến trải nghiệm vận tải hàng hóa bằng xe điện tại Việt Nam.

 

kich-hoat-dich-vu-ahafast.jpg

Kích hoạt dịch vụ AhaFast

Theo thỏa thuận hợp tác này, VinFast cung cấp sản phẩm xe máy điện cho Ahamove triển khai dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam- AhaFast. Việc đưa sản phẩm xe máy điện vào lĩnh vực xe công nghệ là bước tiến phù hợp với xu hướng chung của khu vực và thế giới. AhaFast được kỳ vọng mở rộng thêm hình thức dịch vụ vận chuyển, khuyến khích phát triển, sử dụng năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, đồng thời gia tăng trải nghiệm cho khách hàng và thu nhập cho đối tác tài xế. Dịch vụ giao hàng xe điện AhaFast dự kiến sẽ bắt đầu tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ gia tăng số lượng cùng với quy mô trên các thành phố lớn khác như Hải phòng, Nha Trang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… với mục tiêu 10.000 xe điện giao hàng vào năm 2025, thay thế dần xe xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng và ảnh hưởng tới môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Thanh- Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là một dịch vụ mới rất phù hợp với định hướng cũng như mục tiêu của thành phố Đà Nẵng trong việc hạn chế các phương tiện giao thông không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến môi trường, xã hội, đồng thời cũng sẽ đem lại cho Đà Nẵng sự phát triển kinh tế, công nghệ và tạo thêm việc làm cho người lao động. Triển khai các ứng dụng Công nghệ số để giải quyết thách thức quản lý đô thị; tạo ra Hệ sinh thái bao gồm ứng dụng, quản lý, đổi mới sáng tạo với các giá trị mới luôn được Chính quyền, Doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng ủng hộ và đồng hành.”

ong-nguyen-quang-thanh-gd-so-thong-tin-va-truyen-thong-phat-bieu.jpg

Ông Nguyễn Quang Thanh- Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Long- Phó tổng giám đốc Kinh doanh Xe máy điện VinFast cho biết: “Hiện nay, xu hướng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện trong lĩnh vực vận chuyển công nghệ đang ngày càng phát triển tại các nước trong khu vực và trên thế giới. Các doanh nghiệp vận tải công nghệ tại các quốc gia như Thái Lan, Đài Loan và Indonesia đều đã có hình thức vận tải công nghệ xe điện và có lộ trình chuyển đổi sang xe điện 100% cho tới năm 2035. Tại hội nghị COP26, Việt Nam cũng đã cam kết giảm lượng khí thải ròng bằng 0 cho tới năm 2050. Để thực hiện được cam kết này, các Doanh nghiệp Việt là những đơn vị tiên phong dẫn đầu chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và Ahamove sẽ mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực vận tải công nghệ xe điện, đồng thời hướng tới mục tiêu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.”

Sau lễ ký kết, là lễ ra quân chính thức của 100 lái xe dịch vụ AhaFast tại thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Ahamove – VinFast đã đem đến cho khách hàng và các tài xế cơ hội được trải nghiệm xe máy điện ngay tại sự kiện. Dịch vụ AhaFast kì vọng đem đến sự phát triển kinh tế rực rỡ và bảo vệ môi trường sống xanh cho cư dân đang sinh sống tại Đà Nẵng.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân