Thiết bị EDI - Lựa chọn hàng đầu để xử lý nước siêu tinh khiết

Thiết bị EDI - Lựa chọn hàng đầu để xử lý nước siêu tinh khiết
Wednesday,
25/10/2023
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, các lĩnh vực công nghiệp ngày càng đòi hỏi sự tinh khiết và chất lượng cao của nguồn nước sản xuất. Điều này được quan tâm nhiều bởi yếu tố này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, giải pháp xử lý nước công nghệ cao đã được phát triển, trong đó có công nghệ xử lý nước điện thẩm tách EDI. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ EDI, cách hoạt động của thiết bị EDI, những lợi ích khi sử dụng và ứng dụng của hệ thống lọc nước EDI.

1. Công nghệ xử lý nước EDI là gì?

Công nghệ xử lý nước EDI (Electrodeionization) là một công nghệ tiên tiến để loại bỏ các ion không mong muốn khỏi nước bằng cách sử dụng công nghệ điện hóa. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay để sản xuất nước tinh khiết có chất lượng cao.

hệ thống lọc nước EDI

Thiết bị xử lý nước EDI hoạt động như thế nào?

Cơ sở của công nghệ EDI là sự kết hợp giữa công nghệ trao đổi ion (ion exchange) và điện phân (electrodialysis). Quá trình này diễn ra trong một hệ thống hoạt động liên tục và tự động, không cần sử dụng hóa chất hoặc thay đổi thay thế xuyên các vật liệu xử lý nước.

Đầu tiên, nước sẽ được thông qua các màng lọc ion để loại bỏ các ion không mong muốn như các ion khoáng, các ion kim loại nặng và các chất hữu cơ. Sau đó, nước tiếp tục được đi vào một hệ thống điện phân gồm các điện cực. Các điện cực này sẽ tạo ra các lực điện cực tích cực và âm tích cực, từ đó thu hút các ion dương và âm trong nước và dẫn đến việc loại bỏ chúng khỏi nước. Cuối cùng, nước sẽ được đưa qua các màng lọc ion để loại bỏ hoàn toàn các ion còn lại trước khi được xuất ra làm nước tinh khiết.

sơ đồ hoạt động thiết bị xử lý nước EDI

2. Những lợi ích khi sử dụng thiết bị EDI

  1. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Với công nghệ EDI, không cần sử dụng hóa chất như trong các phương pháp xử lý truyền thống. Điều này giúp giảm chi phí và thời gian vận hành của hệ thống. Bên cạnh đó, quá trình xử lý nước EDI hoạt động liên tục và tự động, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực cho công việc xử lý nước.

  1. Sản lượng nước tinh khiết cao

Thiết bị EDI có khả năng loại bỏ các ion không mong muốn khỏi nước với hiệu quả cao hơn so với các phương pháp xử lý truyền thống. Do đó, sản lượng nước tinh khiết sản xuất bởi hệ thống EDI sẽ có chất lượng cao v ổn định.

  1. Ít tác động đến môi trường

Không cần sử dụng hóa chất và các vật liệu xử lý nước khác, công nghệ EDI không gây tác động đến môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

  1. Dễ dàng vận hành và bảo trì

Hệ thống xử lý nước EDI có thiết kế đơn giản và dễ vận hành, không đòi hỏi kỹ thuật cao để điều khiển. Bên cạnh đó, quá trình bảo trì của thiết bị EDI cũng không tốn nhiều thời gian và công sức.

thiết bị xử lý nước EDI

3. Ứng dụng hệ thống lọc nước EDI

Hệ thống lọc nước EDI được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

Công nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp, nước tinh khiết là yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất. Do đó, hệ thống lọc nước EDI được áp dụng để đảm bảo chất lượng nước tinh khiết cho các quy trình sản xuất, đặc biệt là trong ngành công nghiệp điện tử, chất liệu và dược phẩm.

Khoa học và công nghệ

Các phòng thí nghiệm và các viện nghiên cứu khoa học cũng sử dụng hệ thống lọc nước EDI để sản xuất nước tinh khiết để đảm bảo độ tinh khiết và chất lượng của các mẫu và thực phẩm.

Y học

Hệ thống lọc nước EDI cũng được sử dụng trong ngành y học để sản xuất nước siêu tinh khiết cho các thiết bị y tế như máy xét nghiệm và máy diện giải.

4. Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước EDI uy tín

MEGA là nhà cung cấp toàn cầu các hệ thống khử ion bằng điện cho nước có độ tinh khiết cao được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp năng lượng, nước cấp cho lò hơi, ngành dầu khí, ngành công nghiệp hóa dầu, công nghiệp hóa chất, vi mạch điện tử, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, ngành công nghiệp dược phẩm,...

Công ty TNHH Đức Trân là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp hệ thống lọc nước EDI chất lượng cao tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nước, Đức Trân cam kết mang đn cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trong việc xử lý nước.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công nghệ EDI, cách hoạt động của thiết bị EDI, những lợi ích khi sử dụng và các ứng dụng của hệ thống lọc nước EDI. Với những ưu điểm vượt trội và hiệu quả trong việc loại bỏ các ion không mong muốn khỏi nước, hệ thống lọc nước EDI được coi là lựa chọn hàng đầu cho các công ty và tổ chức trong việc sản xuất nước tinh khiết có chất lượng cao. Chính vì vậy, việc chọn một đơn vị cung cấp thiết bị EDI uy tín và chất lượng là rất quan trọng đối với s thành công của các quá trình sản xuất.

Công ty Đức Trân chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế & lắp đặt trong các lĩnh vực: Hệ thống thiết bị xử lý nướcThiết bị, lõi lọc vật liệu lọc nướcMáy lọc và làm nóng lạnh nước uốngMáy bơm nướcDịch vụ bảo hành, sửa chữa. 

Thông tin chi tiết liên hệ:

🍁 410 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

☎️ 02363.622222 - 0822 144 555

🌏 www.ductran.com.vn

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân