Trình diễn ánh sáng ven sông Hàn

Trình diễn ánh sáng ven sông Hàn
Thursday,
13/07/2023
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật ven sông Hàn, thu hút đông đảo người dân và du khách, tối 12/7.

Không gian ánh sáng nghệ thuật tại công viên phía tây cầu Rồng, đường Bạch Đằng, quận Hải Châu. Nhìn từ trên cao, trên diện tích khoảng 500 m2 là ba chủ đề, gồm đường vòm hoa anh đào; vườn hoa anh đào Nhật Bản (ba mảnh trang trí mang màu hồng) và hồ hoa sen Việt Nam (năm mảng trang trí màu xanh dương).

Đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và UBND TP Đà Nẵng cùng nhấn nút trong lễ thắp đèn trình diễn ánh sáng nghệ thuật ven sông Hàn, tối 12/7.

Đây là "món quà" do Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng (JCCID) tài trợ, chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, với mong muốn "Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục nắm chặt tay nhau, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới".

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng (áo họa tiết hoa vàng) cùng ông Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng (bìa trái) là những người đầu tiên tham quan sau lễ thắp sáng.

"Không gian ánh sáng nghệ thuật này sẽ đưa đến cho người dân và du khách một trải nghiệm mới, cảm nhận ý nghĩa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tin cậy, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi giữa hai nước", bà Yến nói.

Người dân và du khách tham quan đường vòm hoa anh đào.

Để có không gian này, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng đã có nhiều cuộc làm việc với thành phố để thống nhất địa điểm, phương án thực hiện...

Sắc hồng của không gian trang trí theo chủ đề Vườn hoa anh đào. Thời gian trình chiếu không gian ánh sáng này từ 18h30 đến 22h hàng ngày, kéo dài đến 23/7.

Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng đã lắp đặt 500.000 đèn Led cho màn trình diễn nghệ thuật này. Hồi tháng 3, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP HCM cũng lắp đặt không gian ánh sáng tại TP HCM, thu hút đông người dân và du khách đến tham quan.

Hầu hết người đến không gian ánh sáng ghi lại những khoảnh khắc đẹp để chia sẻ với bạn bè.

Chị Lê Phương (áo trắng) cùng bạn chụp ảnh kỷ niệm. "Đây sẽ là không gian check-in với nhiều người dân và du khách những ngày tới, nhất là vào mùa cao điểm du lịch của thành phố biển", chị Phương nói.

Hoa sen Việt Nam trên nền ánh sáng xanh dương, phía dưới là hệ thống khung sắt làm giá đỡ.

"Một trong những lý do khiến chúng tôi chọn Không gian ánh sáng để chào mừng sự kiện 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản là từng dấu mốc, từng thời điểm trên chặng đường 50 năm qua như những chiếc bóng đèn nhỏ luôn được thắp sáng rực rỡ, nối tiếp nhau, tiếp thêm sức mạnh, lan rộng ra vô số. Và khi nhìn từ xa nó trông giống như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp", ông Keiji Hirayama, Chủ tịch hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản - Chi hội TP Đà Nẵng, nói.

Càng về khuya, càng đông người dân và du khách đổ về công viên phía tây cầu Rồng để chiêm ngưỡng không gian ánh sáng nghệ thuật.

Không gian ánh sáng nhìn từ trên cao. Cạnh cầu quay sông Hàn, một tòa nhà cũng bật đèn led hình quốc kỳ Việt Nam, tạo thêm điểm nhấn cảnh quan ven sông Hàn về đêm.

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản được thiết lập ngày 21/9/1973. "Tôi hy vọng thông qua chương trình trang trí đèn để người dân thưởng thức hàng đêm, từ nay đến 23/7, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ được thắt chặt hơn nữa", ông Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng, nói.

Nguồn: Nguyễn Đông

https://vnexpress.net/trinh-dien-anh-sang-ven-song-han-4628516.html

 
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân