Ứng dụng của Màng Lọc RO trong quá trình xử lý nước

Ứng dụng của Màng Lọc RO trong quá trình xử lý nước
Thursday,
17/03/2022
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Màng lọc RO (màng lọc thẩm thấu ngược ) là một trong những linh kiện  quan trọng của máy lọc nước RO, máy lọc nước tinh khiết đóng bình, máy lọc nước uống trực tiếp,... Được sản xuất tại các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và được công ty TNHH Đức Trân nhập khẩu và phân phối về Việt Nam. Sản phẩm ứng dụng công nghệ màng Thin - film nanocomposite (TFN) xử lý nước an toàn và hiệu quả, mang đến sự tin cậy và chất lượng cho khách hàng.

 Hiện nay màng lọc RO đang được xếp hạng top đầu trên thị trường công nghệ lọc nước đạt tiêu chuẩn về độ sạch và hiệu quả. Một số thương hiệu đứng đầu thế giới trong ngành lọc nước như : Dow Water & Process Solutions (USA), Lanxess (Đức), LG Chem (Hàn Quốc ), Nitto Denko (Nhật Bản ), Vontron ( Mỹ) ,...

Đặc điểm của màng lọc RO 

- Có khả năng loại bỏ muối cao, độ khử muối ổn định lên tới 99,5% 

- Cải thiện chất lượng nước mà không cần tăng áp lực vận hành 

- Lọc nước cho nước sản xuất, nước nồi hơi, khử khoáng và trong sản xuất vi mạch,... loại bỏ được các chất gây ô nhiễm nước như: ion kim loại, thuốc trừ sâu, các phân tử vô cơ và hữu cơ trong nước,...

- Kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron, màng lọc RO có chức năng giữ lại các các chất cặn bẩn, nấm, virus, vi khuẩn,... chỉ cho nước sạch tinh khiết đi qua màng. 

-  Sử dụng Công nghệ Thin-film nanocomposite (TFN), Cung cấp chất lượng dòng thấm cao hơn và tiêu thụ năng lượng thấp.

- Có độ bền cao, duy trì tính ổn định sau nhiều lần rửa. Dễ dàng tháo lắp để kiểm tra, vệ sinh màng. 

- Tuổi thọ kéo dài từ 12 đến 24 tháng, còn tùy thuộc vào nước nguồn, và hiệu suất lọc của các lõi lọc trước nó.

Do đó khi mua hàng, bạn nên hỏi kỹ những lưu ý và hướng dẫn sử dụng. Hoặc sử dụng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, thay lõi ngay tại đây của Đức Trân.

Màng RO lọc được những nguồn nước nào ? 

  • Màng RO xử lý nước mặn; lọc nước mặn thành nước ngọt sạch, tinh khiết được ký hiệu SW: SW- 2514, SW - 2521, SW- 2540, SW- 4014, SW- 4021, SW- 4040, SW- 8040. Tùy vào mỗi model  sẽ đáp ứng mỗi công suất lọc khác nhau cho quá trình xử lý nước . 

  • Màng RO xử lý nước lợ ; lọc nước lợ thành nước ngọt, lọc nước lợ thành nước tinh khiết và nước khoáng được kí hiệu BW30: BW30- 365, BW30- 400, BW3 - 440, BW30- 2540, BW30- 4040.

  • Màng RO lọc nước ngầm thành nước tinh khiết đóng chai hoặc đóng bình được ký hiệu TW30: TW30- 2514, TW30- 2521, TW30- 2540, TW30- 4014, TW30- 4021, TW30- 4040. 

Lưu ý: Do tính đặc thù và cấu tạo nên màng lọc RO có thể chịu được các loại chất tẩy rửa ở nồng độ cao, độ Ph từ 1-13. Đặc tính này giúp cho việc tẩy rửa các loại cặn bám trên bề mặt màng lọc dễ hơn và tiết kiệm thời gian hơn. 

Tuy nhiên cũng do thuộc tính mỏng nên màng lọc  RO dễ bị các tạp chất có kích thước lớn lẫn vào trong nước xuyên thủng. Vì vậy để giữ được độ bên của màng lọc cần phải lọc kỹ nước qua các thiết bị xử lý nước thô trước. 

Ứng dụng của màng Lọc RO 

Tùy vào từng  nhu cầu sử dụng, màng Lọc RO có rất nhiều loại, đa dạng công suất và thương hiệu để khách hàng có thể lựa chọn màng lọc phù hợp với thiết bị. Cơ bản thì có thể chia thành 2 loại: Màng lọc sinh hoạt và màng lọc công nghiệp. 

Màng lọc RO sinh hoạt : 

Một hệ thống thiết bị xử lý nước RO gia đình có từ một đến hai màng lọc RO, giúp loại bỏ toàn bộ muối, tạp chất và các chất gây ô nhiễm vi sinh ra khỏi nước. 

Các màng RO có khả năng xử lý dung dịch đầu vào với nồng độ TDS đến 2000 ppm. Màng công nghệ cao được kết hợp lọc nước uống ngay. Một số công suất thông dụng: 50GPD (7.9 L/h), 75GPD (11.85L/h),100GPD (15.8 L/h).

Với công suất và hiệu suất cao, khả năng loại bỏ muối ổn định từ 85% trở lên nên ngoài ứng dụng cho sinh hoạt gia đình còn được áp dụng cho thương mại như các cơ quan, công ty doanh nghiệp, trường học, trung tâm thương mại, dịch vụ khách sạn nhà hàng,....

Màng lọc RO công nghiệp :

Hiện nay các cơ sở sản xuất, công nghiệp chế biến thực phẩm - dược phẩm - y tế, bệnh viện, dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai …cần nhu cầu nước tinh khiết rất lớn. Màng lọc RO là sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị này. Đồng thời còn ứng dụng trực tiếp vào quá trình xử lý nước thải, xử lý nước ô nhiễm hữu cơ, sinh học, bảo vệ môi trường đô thị. Với nhu cầu sử dụng lớn, các màng lọc RO sinh hoạt hay thương mại không thể đáp ứng được tiêu chuẩn về hiệu suất và chất lượng vì vậy màng lọc RO công nghiệp sẽ là giải pháp hiệu quả cho các lĩnh vực này.

Màng lọc công nghiệp giúp loại bỏ các hóa chất trong nước, kim loại nặng, khử khoáng, loại bỏ muối cao lên tới 99 %. Hoạt động được với lưu lượng nước cao, không bị clo hóa ở áp suất thấp đem lại hiệu suất cao, ổn định và tuổi thọ dài. 

Một số màng RO công nghiệp: RO DOW Filmtec, RO Vontron, RO Lanxess, RO Toray, RO Sues.

Thông tin liên hệ 

Đức Trân cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước cho bệnh viện với đủ công suất đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

- Địa chỉ: 410 Núi Thành, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

- Số điện thoại:  02363.622222 - 0822.144.555

- Zalo: 0822.144.555

- Facebook: Lọc Nước Đức Trân

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân