5 câu hỏi thường gặp về máy lọc nước RO

5 câu hỏi thường gặp về máy lọc nước RO
Tuesday,
22/08/2023
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

1. Máy lọc nước RO có thực sự tốt cho sức khỏe?

Có thể nói máy lọc nước RO mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. RO loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng và vi khuẩn có hại trong nước. Tuy nhiên, nước RO quá tinh khiết cũng không tốt nếu uống trong thời gian dài. Do đó, nên bổ sung thêm khoáng chất sau khi lọc để cân bằng khoáng cho cơ thể.

2. Máy lọc nước RO có thể thay thế hoàn toàn nước đóng chai?

Hoàn toàn có thể. Nước sau máy lọc RO đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, thậm chí còn tốt hơn nhiều so với nước đóng chai. Bạn có thể yên tâm sử dụng nước RO thay thế hoàn toàn nước đóng bình.

3. Máy lọc nước RO có thể lọc sạch PFAS không?

PFAS là các hợp chất gây hại cho sức khỏe con người. Máy lọc RO thông thường khó có thể loại bỏ hoàn toàn PFAS. Tuy nhiên, một số máy lọc RO cao cấp có khả năng loại bỏ đến 99% lượng PFAS trong nước.

4. Máy lọc nước RO có bị nhiễm khuẩn không?

Nếu sử dụng và bảo dưỡng đúng cách, máy lọc nước RO khó bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên nếu thiếu vệ sinh hoặc thay lõi lọc không đúng thời gian quy định, nguy cơ nhiễm khuẩn vẫn có thể xảy ra. Do đó cần thường xuyên vệ sinh và thay lõi định kỳ.

5. Máy lọc nước RO có thể lọc được nước nhiễm phèn không?

Phèn là muối khoáng khó tan, máy lọc RO khó lọc sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, RO vẫn có thể loại bỏ được một lượng phèn nhất định. Nếu nguồn nước có hàm lượng phèn cao, nên kết hợp thêm công nghệ lọc phèn trước khi qua máy RO.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân