Những câu hỏi thường gặp cho Hệ Thống Lọc Nước Sinh Hoạt

Những câu hỏi thường gặp cho Hệ Thống Lọc Nước Sinh Hoạt
Wednesday,
25/05/2022
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH ĐỨC TRÂN

Câu hỏi 1: Hệ thống lọc tổng đầu nguồn có lọc sạch phèn không ? Kiểm tra bằng cách nào? Bộ lọc có thể bắt ống xử lý cả 2 loại nước giếng khoan và nước máy được không?

Lọc Nước Đức Trân: Mọi vấn đề của nước đều có phương án xử lý, nếu là nước máy thì đã có chuẩn theo quy định nhà nước và việc dùng một bộ lọc sinh hoạt sẽ giúp cho nước tốt lên nhiều. Thường phèn hay có trong nước giếng, để xử lý được thì cần kiểm tra để biết tình trạng ở mức nào?  Nước ở tình trạng cụ thể thế nào ? Thì khi đó mới có thể kết luận mức độ nước hiện tại đang nằm ở mức nào.

+ Phèn sắt: bơm lên nước bị vàng, có mùi tanh, pha trà thường bị đỏ.

+ Phèn Canxi: bơm lên trong để lâu bị đóng váng vàng ở trên nhất là ngoài trời nắng và trong các thiết bị đun nấu ở nhà dùng lâu ngày có bám cáu cặn.

Khách hàng nên gửi mẫu nước đến công ty để kiểm tra nhanh xem mức độ thế nào để đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

>> Kiểm tra nước có 2 cách:

+ Mang tới công ty để kiểm tra nhanh định tính được một số chỉ tiêu như độ đục, mùi, canxi, sắt, TDS, ph( miễn phí).

+ Mang tới đơn vị chuyên về kiểm nghiệm để xác định cụ thể từng chỉ tiêu theo các tiêu chuẩn mà mình mong muốn(mất phí).

Khuyến cáo tiêu chuẩn cho nước sinh hoạt là QCVN 02: 2009/BYT

Bộ lọc không thể bắt ống xử lý cả 2 loại nước giếng khoan và nước máy được vì Không được vì mỗi nguồn nước là chất lượng khác nhau.

Câu hỏi 2: Thời hạn sử dụng bộ lọc trong bao lâu? Khi nào cần thay vật liệu lọc và chi phí một lần thay là bao nhiêu?

Lọc Nước Đức Trân : Thời hạn sử dụng tầm khoảng 8-10 năm tùy vào việc bảo quản của khách hàng, nếu dùng bảo quản tốt thì dùng thời gian lâu hơn. Tuy nhiên định kỳ phải thay lõi lọc, vật liệu lọc.

Phụ thuộc vào chất lượng nước, lưu lương thực tế sử dụng và cách vận hành. Trung bình 24 tháng thì cần thay vật liệu, tầm 3-6 tháng thì thay 1 lõi lọc, chu kì rửa lọc có thể 5-7 ngày. Thời gian này có thể thay đổi, tùy vào điều kiện vận hành tại hiện trường. Và chi phí thay thì phụ thuộc vào công suất của cột lọc và loại vật liệu thay thế.

Câu hỏi 3: Nước giếng để lâu bị cặn và có mùi thì xử lý như thế nào ? 

Lọc Nước Đức Trân: Nước có thể bị cặn và chất hữu cơ thường hay có tình trạng trên tuy nhiên nên kiểm tra chất lượng nước nguồn để xác định cụ thể và chính xác hơn.

Câu hỏi 4: Nước giếng để lâu bị cặn và có mùi thì xử lý như thế nào ?

Lọc Nước Đức Trân: Nước có thể bị cặn và chất hữu cơ thường hay có tình trạng trên tuy nhiên nên kiểm tra chất lượng nước nguồn để xác định cụ thể và chính xác hơn.

Câu hỏi 5: Bảo hành như nào? Sau thời gian bảo hành thì chi phí sửa chữa bao nhiêu? 

Lọc Nước Đức Trân: Bảo hành bơm, bồn trong vòng 1 năm. Trong thời gian bảo hành nếu ở trong thành phố Đà Nẵng sẽ bảo hành miễn phí và nếu ở xa thì sẽ chỉ tính công đi lại hoặc có thể gửi về công ty. Khi hết thời gian bảo hành công ty vẫn sẵn sàng phục vụ khách hàng tuy nhiên tùy vào công việc cụ thể sẽ tính phí.

Câu hỏi 6: Hai cột lọc và ba cột khác nhau như thế nào ? Chức năng mỗi cột lọc để làm gì? Làm sao để biết chọn số lượng cột lọc phù hợp?

Lọc Nước Đức Trân: Lắp hai hay ba cột là tùy theo chất lượng nguồn nước và mục đích sử dụng. Thường dùng trong sinh hoạt sẽ lắp 2 cột, tuy nhiên có nhiều nguồn nước đầu vào có một vài chỉ tiêu cần phải tăng cường xử lý thì nên dùng 3 cột. 

Đối với nước máy thì có thể dùng 1-2 cột tùy nhu cầu, còn nước giếng phụ thuộc vào nguồn nước nhưng đa số dùng 2 cột than hoạt tính và cột cation. Còn khi tình trang  nước quá xấu thì khách hàng nên sử dụng thêm cột lọc thứ 3 

Các cột chủ yếu khác nhau về vật liệu lọc bên trong:

Cột lọc 1: Than hoạt tính dạng hạt, than VN, than Trà Bắc, cát lọc thạch anh, sỏi đệm: 

Cột lọc 2: Hạt cation dạng hạt: làm mềm nước, khử các chất vô cơ như calci, magie, sắt…

Cột lọc 3: Cột lọc đa tầng loại bỏ các chất rắn lơ lửng, độ đục, các kim loại nặng, khử màu, chất hữu cơ hòa tan, chất ô nhiễm vi lượng.

Câu hỏi 7: Bồn muối có tác dụng gì? Ngoài ra có cần dùng thêm bồn nguồn không? 

Lọc Nước Đức Trân: Bồn muối giúp tái sinh hạt làm mềm. Còn bồn nguồn tùy vào chất lượng nước, điều kiện gia đình, tình hình thực tế để xem xét cần thêm bồn nguồn hay không.

Câu hỏi 8: Nước máy sạch chỉ có mùi Clo, sứ dụng bộ lọc này thì có thể khử được mùi clo và uống trực tiếp được không?

Lọc Nước Đức Trân: Có thể khử được mùi Clo. Nếu uống trực tiếp thì dùng thêm bộ lọc RO.

Câu hỏi 9: Nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước sinh hoạt

Lọc Nước Đức Trân: Nước đầu nguồn sẽ được máy bơm hút vào hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt. Sau đó, nước sẽ được chuyển qua lần lượt 3 cột lọc. Cụ thể:

- Khi qua cột lọc Composite thứ nhất, nước sẽ được loại bỏ các tạp chất lơ lửng, oxit kim loại, loại bỏ màu, mùi khó chịu.

- Sau khi qua cột lọc Composite thứ nhất, nước sẽ chảy qua cột lọc thứ 2. Với cấu tạo là than hoạt tính như đã nói trên, nước sẽ được lọc sạch các chất hữu cơ, hóa chất, vi khuẩn, khử màu, khử mùi khó chịu và các chất vô cơ…

- Sau đó, nước sẽ chảy qua cột lọc Composite thứ 3, có tác dụng làm mềm nước. Các hạt cation sẽ giữ lại các ion gây cứng nước Ca2+, Mg2+ bằng phương pháp trao đổi ion, giải phóng ra Na+, K+ làm mềm nước.

- Sau cột lọc số 3, nước sẽ đi vào cột lọc thô 20’’. Nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron.

Sau khi qua các cột lọc, nước sẽ đi vào bể chứa để dự trữ nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Câu hỏi 10: Bộ lọc có yêu cầu dùng bơm không hay nước chảy thường là lọc qua được? Trường hợp nào dùng bơm trước, trường hợp nào không nên lắp bơm trước cột lọc. 

Lọc Nước Đức Trân: Bộ lọc đòi hỏi phải có áp lực, nếu nước nguồn vào mạnh thì có thể không cần dùng bơm(tương đương áp của độ cao nhà 2 tầng), tuy nhiên chỉ thích hợp với các bộ lọc nhỏ từ 1354 trở xuống, những công suất lớn hơn thì phải dùng bơm vì thường áp tự nhiên không đủ cho bộ lọc có công suất lớn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào vị trí lắp bộ lọc và nước sau lọc cấp tới đâu.

Câu hỏi 11: Có thể tự thay vật liệu lọc được không?

Lọc Nước Đức Trân: Khách hoàn toàn có thể thay vật liệu lọc ở nhà, kỹ thuật Đức Trân sẽ hướng dẫn khách hàng cụ thể từng bước khi khách hàng có nhu cầu tự thay vật liệu. Tuy nhiên, nếu khách hàng không biết về vật liệu lọc hoặc chưa từng làm về việc này, công ty sẽ hỗ trợ để đảm bảo khách hàng tránh phải hàng kém chất lượng, không hiệu quả khi lọc nước.

Câu hỏi 12: Bộ lọc này lắp đặt ở đâu thì được?

Lọc Nước Đức Trân: 

Cách 1: Lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn ở trên tầng thượng

Đối với những gia đình có 2,3 tầng mà không có diện tích sân. Ở vị trí này có khoảng không rộng rãi cho thợ dễ xử lý và thao tác lắp đặt nhanh chóng. Tuy nhiên, khâu vận chuyển vật liệu lắp đặt hơi khó khăn.

Cách 2: Lắp đặt hệ thống lọc nước tổng ở sau máy bơm nước lên

Đây là cách lắp đặt thường được áp dụng. Cách lắp này phù hợp với mọi gia đình. Nhất là những gia đình có vị trí bơm nước đầu nguồn rộng rãi thì dễ lắp đặt và thuận tiện. Kể cả sau này cần bảo dưỡng, thay thế thì thao tác, vận chuyển chung khá thuận tiện.

Câu hỏi 13: Sau khi lắp đặt xong có cần quan tâm tới chất lượng của nước nữa không? Dùng bộ lọc này thì cần đầu tư thêm máy lọc nước để uống không ?

Lọc Nước Đức Trân: Nếu chất lượng nước đầu nguồn được đảm bảo không có màu, mùi gì đúng thì khách hàng có thể yên tâm sử dụng tiếp. Trường hợp chỉ mới lắp đặt sau một vài tuần mà có hiện tượng thay đổi chất lượng nước thì khách hàng nên phản hồi nhanh với công ty để được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhanh nhất. 

Nếu uống trực tiếp thì cần thêm máy lọc nước gia đình hoặc có thể lắp đặt bộ lọc RO không tủ ngay dưới bồn rửa.

Câu hỏi 14: Bộ lọc nhỏ màu xanh dương có tác dụng gì?

Lọc Nước Đức Trân: Bộ lọc 5micro có chức năng giữ lại các tạp chất cặn bẩn có kích thước rất nhỏ bằng 5micro

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Công Ty TNHH Đức Trân