Tiêu Chuẩn Nước Uống Đóng Chai Bộ Y Tế

“Tiêu dùng nhanh” ắt hẳn là cụm từ không còn xa lạ đối với chúng ta hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Biểu hiện cụ thể nhất là xu hướng lựa chọn fastfood, nước uống đóng chai thay cho thói quen ăn uống truyền thống. Theo đó, thị trường nước uống đóng chai nở rộ với hàng trăm thương hiệu khác nhau cam kết chất lượng và thổi phồng thông điệp sản phẩm dắt mũi người tiêu dùng. 

Do đó, để giúp bạn phân biệt và lựa chọn được những sản phẩm đạt chuẩn, Đức Trân sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về quy chuẩn nước đóng chai theo quy chuẩn của Bộ Y tế thông qua bài viết dưới đây. 

Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Nước Uống Đóng Chai

Nước uống đóng chai đã quá quen thuộc với cuộc sống chúng ta. Việc sử dụng nước đóng chai cũng có những ưu điểm khiến nhiều người dùng lựa chọn:

Tiện lợi

Tính năng tiện lợi của việc sử dụng nước uống đóng chai có lẽ không cần bàn cãi nữa. Nước uống đóng chai thường có thiết kế nhỏ gọn, cầm, nắm mang đi dễ dàng. Bạn có thể bỏ nước trong túi, balo đi tập thể dục, đi học hay đi làm đều được. Đi đâu, bạn cũng bắt gặp nước đóng chai được bày bán ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,… Vì thế, bạn có thể mua nước đóng chai mọi lúc mọi nơi. 

Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Nước Uống Đóng Chai
Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Nước Uống Đóng Chai

Dễ dàng bảo quản, sử dụng trong thời gian dài

Nước đóng chai để được ở nhiệt độ thường trong thời gian dài mà không có màu, hay mùi lạ. Nếu bạn thích uống lạnh, có thể để trong tủ lạnh để sử dụng thường xuyên. Lưu ý một điều, khi uống xong, bạn cần đậy nắp kĩ tránh bụi bẩn hoặc côn trùng bay vào nước. 

Giải pháp tối ưu trong những trường hợp khẩn cấp

Trong một số trường hợp khẩn cấp không có nước uống như mất nước hay bão lũ, nước uống đóng chai chính là giải pháp phù hợp nhất. Bạn có thể mua nước đóng chai dự phòng mùa mưa bão, vừa tiện vừa dễ mang theo. 

>>> Xem thêm:

Nhược Điểm Của Nước Uống Đóng Chai

Bên cạnh những ưu điểm, việc sử dụng nước uống đóng chai cũng có những nhược điểm nhất định. Dưới đây là một số điểm hạn chế:

Vấn đề rác thải nhựa

Vấn đề nổi cộm nhất khi sử dụng nước uống đóng chai là rác thải nhựa sau khi đã sử dụng. Đặc biệt, đối với những quốc gia kém phát triển, việc phân loại và tái chế rác thải nhựa chưa được chú trọng dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Chính vì thế, hiện nay nhiều nhà sản xuất cũng hướng đến tìm kiếm vật liệu thân thiện với môi trường thay thế nhựa. Tuy đây là bài toán khó, nhưng không phải không có cách giải quyết. Trước khi “giải được toán”, điều chúng ta cần làm đó là xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác lung tung và tái chế chai nhựa khi có thể. 

Nhược Điểm Của Nước Uống Đóng Chai
Nhược Điểm Của Nước Uống Đóng Chai

Hàng giả, hàng kém chất lượng

Vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng trong sản xuất nước uống đóng chai vẫn đang tồn tại. Nhiều cơ sở không có giấy phép kinh doanh cũng như chứng nhận an toàn của Bộ Y tế hoạt động bình thường. Họ công khai bán những sản phẩm chưa qua kiểm định ra thị trường nhằm kiếm lợi bất chính. Điều này đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Quy Chuẩn Nước Uống Đóng Chai Bộ Y Tế

Chính vì có quá nhiều thương hiệu trên thị trường nên dẫn đến người dùng bị hoang mang không biết sản phẩm nào là an toàn. Để giúp bạn nhận biết được loại nước uống đóng chai nào là đảo bảo an toàn, Đức Trân cung cấp cho bạn thông tin về một số quy chuẩn nước uống đóng chai của Bộ Y tế sau đây: 

QCVN 6-1: 2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên và nước uống đóng chai

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai được Bộ Y tế ban hành ngày 02/06/2010 và chính thức có hiệu lực ngày 01/01/2011. Quy chuẩn bao gồm chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với nước khoáng thiên nhiên đóng chai và nước uống đóng chai được sử dụng với mục đích giải khát. Một số chiểu tiêu quan trọng:

 • Chỉ tiêu hóa học của nước khoáng thiên nhiên đóng chai liên quan đến an toàn thực phẩm.
 • Chỉ tiêu hóa học của nước khoáng thiên nhiên đóng chai liên quan đến an toàn thực phẩm.
 • Chỉ tiêu vi sinh vật của nước khoáng thiên nhiên đóng chai và nước uống đóng chai.

Cần Tránh Xa Những Loại Nước Uống Đóng Chai Nào?

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình, và những người xung quanh, bạn cần tránh xa những loại nước đóng chai này: 

 • Không có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng. 
 • Không ghi thương hiệu, nơi sản xuất, nguồn gốc nước, tiêu chuẩn chất lượng, và hạn sử dụng trên nhãn sản phẩm.
 • Sản phẩm không được cơ quan thẩm quyền kiểm tra và cấp phép.
 • Chai nước có dấu hiệu sử dụng lại.
 • Nước có màu hoặc mùi lạ.

Địa Chỉ Nước Uống Đóng Chai Đạt Chuẩn Bộ Y Tế

Nước uống đóng chai Green – nước uống đóng chai tinh khiết theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Chính vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng hằng ngày. Ngoài ra, chai nước được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, màu sắc tươi sáng phù hợp với nhiều không gian, địa điểm khác nhau như trường học, cơ quan, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,…

Địa Chỉ Nước Uống Đóng Chai Đạt Chuẩn Bộ Y Tế
Địa Chỉ Nước Uống Đóng Chai Đạt Chuẩn Bộ Y Tế

>>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô6B3.5 đường Cẩm Bắc 5 – KDC Hòa Thọ, P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
 • Hotline: 0913.401022
 • Email: hoanglonggiang2021@gmail.com

>>> Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về nước uống đóng chai. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Để cập nhật thêm những kiến thức về lọc nước và hệ thống xử lý nước truy cập ngay website Đức Trân bạn hé!